Răng sứ CERCON và những điều bạn chưa biết về loại răng sứ này ?

1.RĂNG SỨ CERCON LÀ GÌ ?

RĂNG SỨ CERCON

Răng sứ Cercon thuộc nhóm răng sứ không kim loại về cơ bản có cấu tạo hoàn toàn được làm bằng sứ. Gồm khung sườn bằng sứ dày 0.5 mm và lớp phủ ngoài hoàn toàn bằng sứ. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm cả về tính thẩm mỹ và độ bền chắc của dòng răng sứ này.

Thông thường, khi tiến hành chỉnh răng bác sĩ sẽ tư vấn loại vật liệu phù hợp cho bạn. Để phục hình cầu và mão răng người ta thường sử dụng 2 loại vật liệu chính là kim loại và sứ (kim loại để tạo sườn bên trong và sứ là lớp bao phủ bên ngoài để tạo tính thẩm mỹ cho răng).

Tuy nhiên, không phải kim loại nào cũng tương thích với mô nướu của khách hàng, đồng thời để tạo tính quang học thì yêu cầu lớp sứ bên ngoài phải tốt mới tạo độ bóng cho răng. Ngày nay, công nghệ Zirconium oxide hiện đại đã được sử dụng rộng rãi trong ngành nha khoa để chế tạo răng sứ nhờ công nghệ cercon smart ceramics.

Công nghệ răng sứ Cercon được áp dụng nhờ liên kết với máy laser, từ đó chụp ảnh mẫu răng và hàm trên hình ảnh 3D của khách hàng. Từ đó, bác sĩ sẽ dùng các phần mềm để phác họa và tiến hành phục hình cầu hoặc mão của răng. Từ đó, cấu trúc răng sẽ được định hình và mắc cài sẽ từ động cho ra kết quả khung sườn răng của bạn một cách chính xác.

2.RĂNG SỨ CERCON CÓ ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM GÌ??

2.1 ƯU ĐIỂM LỚN NHẤT CỦA RĂNG SỨ CERCON

Đây là loại răng sứ có độ cứng cao nhất, độ bền rất tốt, và đặc biệt độ bền trung bình lên đến 15 năm

Bên cạnh đó, khung sườn Zirconia có tính tương hợp cao và có tính trơ hóa học nên không bị viêm lợi, hôi miệng, đen viền lợi khi phục hình. Sườn Zirconia là loại sườn không kim loại nên cho màu sắc đẹp hơn những dòng sứ có lõi kim loại như răng sứ titan.

2.2 NHƯỢC ĐIỂM CỦA RĂNG SỨ CERCON

Gía thành khá cao, mặt khác nếu so với sứ không kim loại thì Emax hay Ceramil thì sườn Zirconia của răng Cercon đục hơn, do đó màu sắc sẽ kém tự nhiên hơn so với hai dòng sứ này.

3.BỌC RĂNG SỨ CERCON CÓ TỐT KHÔNG?

Bọc răng sứ Cercon có tốt không là thắc mắc của đa số khách hàng khi đang phân vân với quyết định lựa chọn răng sức Cercon. Về vấn đề này, các chuyên gia nha khoa sẽ khẳng định chắc chắn cho bạn câu trả lời là ” Có ” bạn nhé. Để biết vì sao loại răng sứ này lại được đánh giá cao như vậy, bạn có thể tìm hiểu lần lượt qua các yếu tố sau đây:

3.1 VỀ ĐỘ BỀN CHẮC

– Răng sứ Cercon có độ bền cao, khả năng chịu lực lên đến 900 Mpa, gấp 5 lần răng thật do được nung ở mức nhiệt cao trên 1600 độ C, chống đứt gãy, chống mài mòn.

– Đảm bảo ăn nhai và cảm biến thức ăn bình thường như đối với răng thật, thậm chí là cả đối với những đồ ăn cứng, dai

3.2 VỀ TÍNH THẨM MỸ

– Màu sắc sáng bóng tự nhiên y hệt màu răng thật.

– Không có hiện tượng bóng mờ màu đen hay đen ở phần viền nướu khi bạn sử dụng một thời gian như răng sứ Kim Loại.

3.3 VỂ TUỔI THỌ

– Răng toàn sứ Cercon có thể có tuổi thọ dao động từ 20 – 25 năm, thậm chí vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách.

– Đối với răng hàm – răng ăn nhai chính với độ chịu lực lớn thì răng sứ Cercon sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất.

3.4 VỀ TÍNH AN TOÀN.

– Cấu tạo bằng chất liệu sứ nguyên chất, hoàn toàn không pha tạp nên mão răng sứ có độ an toàn

– Lành tính rất cao với cơ thể, không gây kích ứng cho mô răng và nướu.

Vì những ưu điểm mà răng sứ Cercon mang lại bạn sẽ không còn phải băn khoăn răng sứ Cercon có tốt không nữa bởi hiện nay, đây chính là sự lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia nha khoa hay khách hàng khi phục hình răng thẩm mỹ.

Bài trước Bài sau