Các loại mắc cài trong chỉnh nha niềng răng

Niềng răng mắc cài dù có hạn chế nhất định về tính thẩm mỹ cũng như tính bất tiện nhưng vẫn là phương pháp được ưu tiên hơn cả để xử lý các ca khó. Niềng răng mắc cài được chia nhỏ thành  nhiều phương pháp. Sự khác nhau của mỗi phương pháp phụ thuộc rất lớn vào đặc điểm của mỗi loại mắc cài. Hãy cùng tìm hiểu để biết rõ hơn về các loại mắc cài trong chỉnh nha niềng răng.

Các loại mắc cài phổ biến trong chỉnh nha niềng răng:

Hiện nay, các loại mắc cài được dùng phổ biến trong chỉnh nha niềng răng là: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự khóa và mắc cài mặt trong. Cụ thể:

a, Mắc cài kim loại

Các loại mắc cài trong chỉnh nha niềng răng

Mắc cài kim loại trong chỉnh nha niềng răng

Đây là loại mắc cài ra đời đầu tiên trong nhóm các loại mắc cài trong chỉnh nha niềng răng. Mắc cài kim loại có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: vàng, bạc hay thép không gỉ. Hệ thống các mắc cài được nối với nhau bởi dây cung giữ khung và để định hình cấu trúc hàm. Thủ thuật chỉnh nha với mắc cài kim loại sẽ không tránh khỏi một số khó chịu ở phần má và nướu răng trong thời gian đầu mới đeo.

b, Mắc cài sứ

Các loại mắc cài trong chỉnh nha niềng răng

Mắc cài loại này được làm bằng hợp kim sứ và một số vật liệu vô cơ khác. Ưu điểm nổi bật của mắc cài sứ là rất có tính thẩm mỹ, khi nó phù hợp với màu của rất cả các loại răng. Tuy nhiên, mắc cài sứ có kích thước lớn, dễ hư hỏng nên đòi hỏi thao tác của bác sỹ phải tỉ mỉ và khéo léo hơn. Thời gian niềng mắc cài sứ cũng thường lâu hơn mắc cài kim loại khoảng 6 tháng.

c, Mắc cài tự khóa

Các loại mắc cài trong chỉnh nha niềng răng

Mắc cài tự khóa ( hay còn gọi tự buộc )

Mắc cài tự khóa hay còn được gọi với tên khác là mắc cài tự buộc là loại mắc cài được kết hợp với các dây cung hiện đại, trên mắc cài có một nắp trượt tự động giữ dây cung vào khe mắc cài. Ưu điểm nổi bật của mắc cài tự khóa so với các loại mắc cài trong chỉnh nha niềng răng trước đó là ít bị đau và cũng ít phải đến bác sỹ để thăm khám.

d, Mắc cài mặt trong

Các loại mắc cài trong chỉnh nha niềng răng

Mắc cài mặt trong 

Cấu trúc của loại mắc cài này rất giống mắc cài kim loại nhưng thay vì gắn ở mặt ngoài hàm răng thì hệ thống mắc cài được gắn vào mặt trong của răng. Loại mắc cài này cũng có tính thẩm mỹ cao, tuy nhiên nó thường chỉ phù hợp với các ca răng bị lệch lạc không nghiêm trọng.

Mọi nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ:

PHÒNG KHÁM NHA KHOA 68:

    Cơ sở 1: 30 – Nguyễn Khuyến – KĐT Văn Quán – Hà Đông – HN – SĐT: 024. 6674. 3795

                Cơ sở 2: Số 5 – BT8 – KĐT Xala – Hà Đông – HN – SĐT: 024. 6680. 6850

Cơ sở 3: Ki ốt 4 – Nơ 4B – Bán đảo Linh Đàm – Hoàng Mai – HN – SĐT: 024. 6294. 9262

             Cơ sở 4: Ngã tư thị trấn Yên Lạc – Vĩnh Phúc – SĐT: 0211. 655. 3888

Cơ sở 5: BT12 – KĐT intracom – Đường Trung Văn – Nam Từ Liêm – HN – SĐT: 02462. 59. 88. 59

            Cơ sở 6: 204 Nguyễn Huy Tưởng – Thanh Xuân Trung – HN – SĐT: 086. 9777. 266

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *