Có thể niềng răng 1 hàm được không ?

Bạn đang gặp một số vấn đề liên quan đến răng miệng như tình trạng răng bị hô, móm hay răng thưa do bẩm sinh hoặc tai nạn. Nhưng vấn đề đáng nói là tình trạng trên chỉ xảy ra ở 1 hàm khiến bạn băn khoăn không biết công nghệ niềng răng có hỗ trợ được không ? Liệu có thể niềng răng 1 hàm được không ?

Thật tuyệt vời khi điều mà bạn đang trăn trở lại cũng chính là nội dung quan trọng mà chúng tôi muốn chia sẻ trong bài viết này.

Hoàn toàn có thể chỉnh nha niềng răng 1 hàm được !

Có thể niềng răng 1 hàm được không ?

Chỉnh nha niềng răng 1 hàm áp dụng cho hàm trên

Có thể hình ảnh quảng cáo và hình ảnh thực tế từ nhiều người bệnh khiến làm đại đa số chung ta ngẫu nhiên mặc định về niềng răng là phương pháp chỉnh nha áp dụng trên toàn bộ hàm răng của mỗi người. Nhưng trên thực tế cũng có rất nhiều những ca chỉnh nha niềng răng 1 hàm, hoặc hàm trên hoặc hàm dưới. Bởi các vấn đề về răng miệng xảy ra ở chỉ một trong hai hàm răng cũng xuất hiện khá nhiều trong dân cư.

Việc niềng răng 1 hàm hoàn toàn có thể thực hiện được và thực tế cho thấy hiệu quả của nó cũng không kém cạnh gì so với việc niềng răng hai hàm. Tuy nhiên, niềng răng 1 hàm chỉ được khuyến cáo thực hiện trên các bệnh nhân có gặp các vấn đề về răng miệng xảy ra ở 1 hàm còn không thì vẫn phải áp dụng phương pháp chỉnh nha niềng răng trên cả hàm. Điều này sẽ giúp cho người bệnh tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí chữa bệnh.

Có thể niềng răng 1 hàm được không ?

Chỉnh nha niềng răng 1 hàm áp dụng công nghệ mắc cài kim loại

Chọn phương pháp niềng răng 1 hàm nào cho tốt ?

Sự tiến bộ của y khoa mang lại nhiều sự lựa chọn cho người bệnh về các phương pháp chữa trị. Cũng giống như niềng răng cả hàm thì niềng răng 1 hàm có hai nhóm phương pháp chính mà người bệnh có thể chọn lựa:

Có thể niềng răng 1 hàm được không ?

Hai công nghệ niềng răng cho bệnh nhân niềng răng 1 hàm

Nhóm phương pháp niềng răng 1 hàm có mắc cài:

với ưu điểm là tương đối bền, được dùng phổ biến mà giá thành cũng rẻ. Tuy nhiên, hạn chế là không giàu tính thẩm mỹ đối với mắc cài bằng kim loại và có cảm giác vướng víu đối với cả mắc cài bằng kim loại hay mắc cài bằng sứ.

Phương pháp niềng răng không mắc cài:

đây là 1 sự tiến bộ vượt trội trong phương pháp chỉnh nha niềng răng. Công nghệ niềng răng invisalign được tạo ra bởi các nhà nghiên cứu người Mỹ. Khuôn nhựa trong suốt dễ dàng tháo lắp, hoàn toàn mang lại cảm giác nhẹ nhàng cho bệnh nhân, phát huy tối đa tính thẩm mỹ mà vẫn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha niềng răng ở mức cao nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *