Đừng Để Hối Hận Vì Đã Đi Niềng Răng Quá Muộn !

Tin tưởng rằng sau khi đọc xong bài viết này các bạn sẽ ý thức hơn về vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng, nhất là thời điểm tốt để niềng răng cho mình.

Giai đoạn niềng răng lý tưởng mà hầu hết chúng ta đều đã lỡ bỏ qua

Vẻ đẹp của nụ cười, miệng thậm chí là khuôn mặt mỗi người phụ thuộc rất nhiều vào cấu trúc của hàm răng. Tình trạng răng mọc xô lệch, không đều, “cái ra cái vào” không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn khiến cho việc vệ sinh cá nhân, sinh hoạt đời thường của mỗi người gặp phải nhiều khó khăn.

 

Đừng Để Hối Hận Vì Đã Đi Niềng Răng Quá Muộn !

      Niềng răng mắc cài ở người trưởng thành

 

Giải pháp tốt cho những vấn đề nói trên là tiến hành niềng răng. Tuy nhiên, theo chia sẻ từ chính quá trình làm việc thực tế của các bác sỹ nha khoa, thì tỉ lệ người Việt Nam ý thức sớm được vấn đề niềng răng là không nhiều. Mặc dù, việc nắn chỉnh răng được áp dụng cho cả đối tượng trẻ em và người lớn, nhưng gần như phải đến khi trưởng thành, tình trạng răng hô, móm ảnh hưởng đến sự tự tin của bản thân thì người ta mới ý thức đến việc phải niềng răng để dịch chuyển răng lệch về đúng vị trí trên cung hàm.

Thời điểm khi trưởng thành là đã muộn đối với việc niềng răng, bởi theo các chuyên gia giai đoạn niềng răng thích hợp nhất và đồng thời cũng là tốt nhất trong suốt cuộc đời của mỗi người là từ 5 đến 10 tuổi. Lúc này thời gian niềng răng khá ngắn chỉ từ 6 đến 10 tháng, phương pháp áp dụng cũng đơn giản dễ ràng vệ sinh hơn và không gây đau đớn. Người ta gọi giai đoạn này là “giai đoạn tiền chỉnh nha”.

Liệu khi đã bỏ lỡ như vậy, việc niềng răng còn có thể tiến hành hiệu quả ?

Thật không may là thời điểm xương khẩu cái đóng khít lại khá sớm, khoảng tầm 6 tuổi. Sau thời điểm này phần xương hàm sẽ cứng lại khiến cho việc can thiệp chỉnh hình răng gặp nhiều khó khăn. Đó là lý do tại sao chúng ta cần chớp thời cơ nắn chỉnh răng tốt.

Đừng Để Hối Hận Vì Đã Đi Niềng Răng Quá Muộn !

Niềng răng ở độ tuổi ngoài 30

Trong trường hợp đã bỏ lỡ giai đoạn “vàng”, việc niềng răng vẫn có thể tiến hành tuy nhiên thời gian, chi phí tiền bạc và công sức bỏ ra hiển nhiên là phải nhiều hơn. Về mức độ hiệu quả thì theo các chuyên gia vẫn có thể đảm bảo được nếu bệnh nhân được tư vấn phương pháp nắn chỉnh hiệu quả và kiên trì với pháp đồ điều trị của bác sỹ.

Ngoài 30 tuổi mà muốn niềng răng thì có được không ?

Như đã chia sẻ ở trên, niềng răng càng sớm, đúng vào thời điểm xương hàm còn mềm thì việc nắn chỉnh răng sẽ càng dễ dàng và tính hiệu quả cũng được tối ưu. Song, không vì thế mà việc niềng răng ở độ tuổi ngoài 30 là không thể.

Công nghệ nắn chỉnh răng hiện đại ngày nay cho phép thực hiện thành công các ca khó như vậy. Chỉ có điều việc niềng răng lúc này đối với người tiến hành không thể nói là nhẹ nhàng mà gần như là “một quá trình” vượt khó, đòi hỏi phải hết sức kiên trì, nhẫn lại. Bởi thực tế có những ca niềng răng mà thời gian tiến hành kéo dài suốt 3 năm ròng. Vì lý do tốn kém sức lực, thời gian và tiền bạc như vậy nên các chuyên gia nha khoa luôn khuyên mọi người hãy tiến hành niềng răng sớm nhất, ngay khi có thể.

Để biết chính xác tình trạng niềng răng, bạn cần đến nha khoa 68 để được các bác sĩ khám, chụp phim cho từng trường hợp cụ thể. Sau đó bác sỹ căn cứ vào kết quả xét nghiệm sẽ đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất dành cho bạn.

phòng khám nha khoa 68
phòng khám nha khoa 68

Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin về niềng răng hoặc đặt hẹn điều trị thì hãy liên hệ ngay với nha khoa 68 để được nhận những hướng dẫn chi tiết và tận tình.

PHÒNG KHÁM NHA KHOA 68

NIỀNG RĂNG 1 HÀM CÓ ĐƯỢC KHÔNG

Cơ sở 1: 30- Nguyễn Khuyến – KĐT Văn Quán – Hà Đông – Hn – SĐT: 024.6674.3795

Cơ sơ 2: Số 5 – BT8 – KĐT Xala – Hà Đông – HN – SĐT: 024.6680.6850

Cơ sở 3: Ki ốt 4 – Nơ 4B – Bán đảo Linh Đàm – Hoàng Mai – HN – SĐT: 024.6294.9262

Cơ sở 4: Ngã tư thị trấn Yên Lạc – Vĩnh Phúc – SĐT: 0211.655.3888

Cơ sở 5: BT12 – KĐT intracom – Đường Trung Văn – Nam từ Liêm – HN – SĐT: 02462.59.88.59

Cơ sở 6: 204 Nguyễn Huy Tưởng –  Thanh Xuân Trung – HN – SĐT: 086.9777.266

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *