Giải pháp cho răng hô nhẹ

Giải pháp cho răng hô nhẹ

Răng hô, răng hô nhẹ là gì?

Răng hô là biểu hiện các răng ở hàm trên mọc vươn ra bên ngoài so với hàm dưới. Răng hô sẽ làm gương mặt của bạn không được thẩm mỹ, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt cá nhân đặc biệt là ăn uống của bạn vì khớp cắn của hàm bị lệch, để tình trạng này lâu dần sẽ ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm, còn gây ra một số bệnh lý khác như: đau lưng, đau dạ, đau đầu, dày…

Răng hô nhẹ là răng không mọc đúng thế, phương răng không theo chiều thẳng đứng nhưng chỉ ở mức độ nhẹ, quan sát không kỹ thì sẽ không nhận thấy.

Nhiều trường hợp răng hơi hô nhưng bệnh nhân không hề hay biết do chúng không quá lộ, muốn xác định răng có bị hô hay không, thì bạn nên đến gặp bác sĩ để thăm khám trực tiếp và có xác định chính xác.

Nguyên nhân răng hô nhẹ

Răng hô nhẹ nguyên nhân có thể là do xương hàm hoặc do răng mọc không đúng thế trên cung răng, có khi lại có thể do cả răng và xương hàm.

Răng hô nhẹ có những phương pháp khắc phục nào?

Đối với trường hợp răng hô thì tùy từng trường hợp và mức độ hô răng cụ thể mà có thể áp dụng một trong các cách như sau:

  • Bọc răng sứ: đây là phương pháp thực hiện mài những chiếc răng hô nhẹ để bọc lại sao cho thân răng sứ không còn chìa ra ngoài nữa. Đối với phương pháp này răng sứ sau khi bọc cho hiệu quả thẩm mỹ và chức năng ăn nhai giống như răng thật và chỉ thua răng thật ở chức năng sinh lý, mang lại hiệu quả chữa hô nhanh chóng chỉ sau khoảng 2 lần hẹn với bác sĩ, cứ mỗi lần khoảng từ 1 đến 2 giờ. Tuy biện pháp này hiệu quả nhưng lại cần mài răng để làm trụ, giống như cách mài răng ở trên, trong trường hợp thực hiện không đúng sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc răng.
  • Mài răng: đây là phương pháp mài bớt men của những chiếc răng bị hô để mức độ nhô ra của răng giảm bớt một phần răng hô.
  • Niềng răng: đây là phương pháp tạo lực kéo những chiếc răng bị hô lui vào trong để răng có phương và thế chuẩn hơn ban đầu.

Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho trường hợp răng hô nhẹ. Khi không muốn niềng răng có thể chọn cách bọc răng sứ vẫn được. Tuy nhiên khi quyết định áp dụng cách điều trị nào bạn nên có sự cân nhắc thật kỹ.

Bọc răng sứ chỉnh hô thẩm mỹ

Bọc răng sứ chỉnh hô thẩm mỹ được thực hiện giúp bạn sẽ có hàm răng đẹp đều, tái tạo lại hình dáng cũng như về mặt màu sắc cho cả hàm răng của bạn khi răng bị xỉn màu hay ố vàng. Theo đã nói ở trên, khi răng hô làm bạn ăn nhai khó khăn thì chính phương pháp này sẽ giúp bạn cải thiện lại chức năng ăn nhai của răng được trở lại cách bình thường và thuận lợi cho việc nhai hơn.

Hơn nữa, khi bạn bọc răng sứ bạn sẽ thấy rõ mức độ hiệu quả về mặt thẩm mỹ cho khuôn mặt của bạn.

Cũng vì thế bạn có thể an tâm về vấn đề chỉnh răng hô bằng răng sứ có hiệu quả không.

Các bước trị răng hô bằng bọc răng sứ

  • Bước 1:Kiểm tra và chụp X- quang tổng quát sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên có một điều các chuyên gia cần mọi người lưu ý là không phải trong trường hợp nào việc bọc mão răng sứ cho răng hô cũng mang lại hiệu quả tốt.

Các bác sĩ sẽ phải thăm khám kỹ lưỡng, sau đó dựa trên kết quả chụp phim rồi từ đó mới đưa ra tư vấn và kế hoạch điều trị cho phù hợp với từng khách hàng khác nhau.

  • Bước 2: vệ sinh răng miệng cho sạch sẽ sau đó mài cùi và lấy dấu răng để thiết kế mão răng sứ chụp lên cùi răng thật đã mài. Tiếp theo Bác sĩ sẽ gắn răng tạm để người làm răng đảm bảo tính thẩm mỹ và việc ăn nhai được thuận tiện trong quá trình chờ đợi răng sứ thiết kế hoàn thành.
  • Bước 3:Khi răng sứ được hoàn thành, đến quá trình gắn thử lên cùi răng, thực hiện chỉnh sửa lại sao cho khít sát với cùi và nướu, khi đã phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật và hài lòng về màu sắc và mức độ thẩm mỹ với nguyên hàm răng, bác sĩ sẽ cố định răng sứ lại.  Và đến đây thì quá trình bọc sứ cho răng hô đã hoàn thành.

Dán sứ veneer

Mặt dán sứ veneer là những miếng sứ siêu mỏng với bề dày chỉ khoảng từ 0,2 mm đến 0,6 mm để dán lên bề mặt răng với mục đích thay đổi màu sắc răng và làm cho răng trở nên trắng bóng hoặc tạo lại hình thể răng hô, xấu, thưa.Thẩm mỹ sứ veneer được coi là phương pháp răng thẩm mỹ hiện đại và nhiều người lựa chọn nhất.

nghệ CAD/CAM và mặt dán sứ press lithium disilicate thì được sản xuất theo công nghệ nung chảy.

Nếu trong trường hợp khắc phục răng hô hoặc thưa, mặt dán sứ veneer lithium disilicate Có hai loại mặt dán sứ veneer đó là mặt dán sứ veneer zirconia được sản xuất theo công được ưa dùng hơn vì tạo ra màu sắc tốt hơn với độ dày tối đa chỉ khoảng 0,2mm nên không cần phải mài răng thật.

Mặt dán sứ veneer siêu mỏng
Mặt dán sứ veneer siêu mỏng

Thời gian điều trị thẩm mỹ răng thưa bằng mặt dán sứ veneer

Điều trị răng thưa bằng mặt dán sứ thì cần phải trải qua 3 bước là bước phân tích khớp cắn, tiếp theo là bước lấy mẫu và sau cùng bước dán mặt dán sứ veneer lên răng là hoàn tất. Tổng thời gian điều trị mặt dán sứ veneer là từ 3 đến 5 ngày.

Ưu điểm của phương pháp thẩm mỹ răng hô bằng mặt dán sứ veneer

Mài răng thật ít, giữ được nhiều phần răng thật

Đối với những phương pháp điều trị răng hô khác như bọc răng sứ thẩm mỹ thì cần phải mài răng thật sau đó mới bọc sứ ra phía ngoài, phương pháp thẩm mỹ sứ veneer không cần phải mài răng hoặc chỉ cần mài răng rất ít.

Bền với thời gian

Độ bền của mặt dán sứ dao động từ 10 đến 20 năm

Dễ ăn nhai

Mặt dán sứ veneer chỉ can thiệp vào mặt ngoài và mặt bên của răng, vì vậy không ảnh hưởng đến khớp cắn nên không ảnh hưởng tời nhai nghiền và không gây ra bất kỳ vướng cộm và khó chịu nào khi nhai, giống như răng bình thường.

Thời gian điều trị ngắn

Trung bình mất từ 3 đến 5 ngày cho cả quá trình điều trị veneer, tiện cho nhiều người không có thời gian.

Tính thẩm mỹ cao

Mặt dán sứ veneer không những cải tạo răng hô, mà còn giúp thay đổi hình thể và màu sắc răng, làm cho răng trở nên sáng bóng, tạo độ hài hòa với các răng khác.

Nhược điểm của thẩm mỹ răng thưa bằng mặt dán sứ veneer

Trong trường hợp khớp cắn không thuận lợi không thể sử dụng dán sứ veneer

Khớp cắn không thuận lợi như đối đầu hay cắn chéo hay có những thói quen xấu như nghiến răng … không thể làm được veneer sứ.

Nếu răng quá sậm màu không cải thiện được màu sắc

Răng bạn bị nhiễm tetaxilin nặng và bạn muốn thay đổi màu sắc cho chúng thật trắng sáng thì mặt dán sứ veneer không phải là giải pháp khắc phục được.

Niền răng

Niềng răng hô hay còn gọi là kỹ thuật chỉnh nha cho răng hô. Chỉnh nha không chỉ là nghệ thuật chỉnh răng mà còn là chỉnh khớp cắn, có tương quan hàm và tương quan răng,… Vì vậy niềng răng hô vẩu tức là chỉnh lại thế răng không cho song song với phương thẳng đứng và chỉnh trục răng bị chìa ra, vẩu về hướng chuẩn để không bị chìa hô ra ngoài nữa.

Niềng răng hô chỉ hiệu quả khi bệnh nhân bị hô do răng. Trong trường hợp bị hô do xương hàm phát triển và đưa ra quá mức so với xương hàm còn lại thì niềng răng hô không hiệu quả mà phải phẫu thuật xương hàm.

Niền răng hô
Niền răng hô

Ưu điểm của niền răng hô

Răng hết hô vẩu vổ và làm cho hàm răng trở nên đều đẹp.

Tạo khớp cắn chuẩn hơn, đem lại sự hài hòa của cấu trúc hàm mặt.

Bảo vệ sự khỏe khoắn của khớp thái dương hàm do lực nhai được phân bố đều và hài hòa sau khi niềng răng.

Đem lại tính thẩm mỹ hoàn hảo nhất cho hàm răng, tự tin với nụ cười rạng rỡ.

“Giá trị thặng dư” vô hình từ những giá trị thực tiễn trên đây của niềng răng hô còn nhiều hơn. Sự thay đổi của hàm răng có thể sẽ khiến cho cuộc sống của bạn thay đổi theo chiều hướng tích cực ngoài sức tưởng tượng.

Hiệu quả niềng răng hô
Hiệu quả niềng răng hô

Hệ thống phòng khám nha khoa 68

Hotline: 0981.666.969

Phòng khám nha khoa 68

Cơ sở 1: 30- Nguyễn Khuyến – KĐT Văn Quán – Hà Đông – Hn – SĐT: 024.6674.3795

Cơ sơ 2: Số 5 – BT8 – KĐT Xala – Hà Đông – HN – SĐT: 024.6680.6850

Cơ sở 3: Ki ốt 4 – Nơ 4B – Bán đảo Linh Đàm – Hoàng Mai – HN – SĐT: 024.6294.9262

Cơ sở 4: Ngã tư thị trấn Yên Lạc – Vĩnh Phúc – SĐT: 0211.655.3888

Cơ sở 5: BT12 – KĐT intracom – Đường Trung Văn – Nam từ Liêm – HN – SĐT: 02462.59.88.59

Cơ sở 6: 204 Nguyễn Huy Tưởng –  Thanh Xuân Trung – HN – SĐT: 086.9777.266

Thông tin thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *