Niềng Răng Bằng Mắc Cài Sứ Có Tốt Không ?

Niềng răng mắc cài sứ có tốt không? Cũng có cấu tạo cũng giống như với mắc cài kim loại thông thường, tuy nhiên niềng răng bằng mắc cài sứ sẽ có sự thay đổi ở bộ phận mắc cài, phần mắc cài làm bằng kim loại này sẽ được thay thế bằng chất liệu sứ có màu sắc trong suốt hoặc màu gần giống với răng thật

Niềng răng bằng mắc cài sứ là một phương pháp chỉnh nha niềng răng đang dần thay thế cho phương pháp niềng răng bằng mắc mắc cài kim loại truyền thống bởi tính thẩm mỹ cũng như hiệu quả mà nó mang lại cao. Tuy nhiên, mặc dù được mọi người khá yêu thích nhưng bên cạnh đó vẫn còn một số người thắc mắc không biết niềng răng bằng mắc cài sứ có tốt không?

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Cũng có cấu tạo cũng giống như với mắc cài kim loại thông thường, tuy nhiên niềng răng bằng mắc cài sứ sẽ có sự thay đổi ở bộ phận mắc cài, phần mắc cài làm bằng kim loại này sẽ được thay thế bằng chất liệu sứ có màu sắc trong suốt hoặc màu gần giống với răng thật. Nhờ vậy, người đối diện khó mà phát hiện được bạn đang đeo niềng răng.

Niềng răng bằng mắc cài sứ được chia thành 2 loại:

– Mắc cài sứ cổ điển: gồm hệ thống mắc cài, dây cung và thun. Cơ chế hoạt động của loại mắc cài sứ cổ điển này sẽ sử dụng lực kéo để tác động lên dây cung để răng có thể di chuyển về vị trí mong muốn.

Mắc cài sứ cổ điển
Mắc cài sứ cổ điển

– Mắc cài sứ tự buộc: là loại mắc cài cấu tạo bao gồm mắc cài, dây cung và nắp trượt tự động. Hệ thống dây cung sẽ trượt tự do trong rãnh mắc cài, nhờ vậy giảm thiểu ma sát không tổn hại đến răng mà xương hàm, lực tác động ổn định giúp rút ngắn thời gian điều trị.

Mắc cài sứ tự buộc
Mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng bằng mắc cài sứ có tốt không?

Để biết được niềng răng bằng mắc cài sứ có tốt hay không thì chúng ta hãy xem xét một số đặc điểm của phương pháp này:
– Mắc cài sứ có màu trùng với màu răng thật tự nhiên hoặc trong suốt nên khi nhìn từ xa thì mọi người sẽ không biết bạn đang mang mắc cài, nâng cao tính thẩm mỹ hơn so với mắc cài bằng kim loại có màu xám, đen.
– Chất liệu niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ có sự thân thiện cao hơn với cơ thể. Sứ được dùng để chế tạo mắc cài là sứ thuần chất, không có lẫn những thành phần gây kích ứng khác.
– Chất liệu sứ cũng ít gờ cạnh hơn nên không gây ra những phản ứng có hại và gây vướng víu cho môi, nướu và má.

Mắc cài sứ mang đến tính thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài kim loại
Mắc cài sứ mang đến tính thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài kim loại

– Mắc cài sứ tự buộc có cấu tạo nắp trượt tự đóng nên có khả năng cố định dây cung trong rãnh mắc cài đảm bảo, không để dây cung tạo nên lực ma sát lớn đối với răng. Nhờ thế, khi sử dụng niềng răng thẩm mỹ mắc cài sứ tự đóng, bạn sẽ không thấy đau ê răng như một số các loại mắc cài khác.
– Vật liệu làm sứ có độ chịu lực tốt và rất khó để bị phá vỡ, các dây thun có độ đàn hồi cao nên có thể sử dụng trong suốt quá trình niềng răng mà không phải thay mới.

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng niềng răng bằng mắc cài sứ vẫn còn một số nhược điểm như:

– Mỗi chốt niềng răng lớn hơn một chút so với các loại khác.
– Chân đế xung quanh có thể bị nhiễm màu nếu không được vệ sinh đúng cách.
– Có chi phí mắc hơn so với phương pháp niềng răng bằng kim loại.

Mắc cài sứ mắc hơn so với mắc cài bằng kim loại
Mắc cài sứ mắc hơn so với mắc cài bằng kim loại

Nhìn chung, niềng răng bằng mắc cài sứ rất tốt so với niềng răng bằng mắc cài kim loại, tuy nhiên nếu các bạn muốn thực hiện niềng răng bằng mắc cài sứ thì các bạn cần phải xem xét nó có phù hợp với điều kiện của bạn hay không cũng như cần phải hỏi rõ ý kiến của bác sĩ nha khoa xem mắc cài sứ có thích hợp đối với tình trạng răng miệng của bạn không nhé.

Để biết chính xác tình trạng niềng răng, bạn cần đến nha khoa 68 để được các bác sĩ khám, chụp phim cho từng trường hợp cụ thể. Sau đó bác sỹ căn cứ vào kết quả xét nghiệm sẽ đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất dành cho bạn.

phòng khám nha khoa 68
phòng khám nha khoa 68

Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin về niềng răng hoặc đặt hẹn điều trị thì hãy liên hệ ngay với nha khoa 68 để được nhận những hướng dẫn chi tiết và tận tình.

PHÒNG KHÁM NHA KHOA 68

NIỀNG RĂNG 1 HÀM CÓ ĐƯỢC KHÔNG

Cơ sở 1: 30- Nguyễn Khuyến – KĐT Văn Quán – Hà Đông – Hn – SĐT: 024.6674.3795

Cơ sơ 2: Số 5 – BT8 – KĐT Xala – Hà Đông – HN – SĐT: 024.6680.6850

Cơ sở 3: Ki ốt 4 – Nơ 4B – Bán đảo Linh Đàm – Hoàng Mai – HN – SĐT: 024.6294.9262

Cơ sở 4: Ngã tư thị trấn Yên Lạc – Vĩnh Phúc – SĐT: 0211.655.3888

Cơ sở 5: BT12 – KĐT intracom – Đường Trung Văn – Nam từ Liêm – HN – SĐT: 02462.59.88.59

Cơ sở 6: 204 Nguyễn Huy Tưởng –  Thanh Xuân Trung – HN – SĐT: 086.9777.266

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *