CÓ NÊN NIỀNG RĂNG CHO TRẺ?

Có nên niềng răng cho trẻ là băn khoăn của không ít phụ huynh vì ai trong số chúng ta cũng mong muốn con em mình lớn lên và phát triển bình thường kể cả vấn đề sức khoẻ răng miệng

Rất nhiều trường hợp trẻ mắc phải những khiếm khuyết về răng như: hô, móm, răng mọc thưa, chen chúc nhau… Do vậy các bậc phụ huynh luôn lo lắng và tìm kiếm giải pháp để khắc phục khiếm khuyết đó bằng cách tiến hành niềng răng cho con mình.

Có nên niềng răng cho trẻ?

Theo nghiên cứu của hiệp hội nha khoa cho biết, niềng răng cho trẻ từ khi còn nhỏ là rất quan trọng, tiết kiệm thời gian cho việc nắn chỉnh răng từ đó giúp răng trẻ phát triển theo đúng vị trí và khỏe mạnh.

Trẻ từ 6-7 tuổi trở đi là có thể đến phòng nha để tầm soát răng mọc và can thiệp chỉnh nha khi cần thiết.

Niềng răng cho trẻ có tác dụng gì?

Niềng răng sớm cho trẻ giúp giảm nhanh thời gian niềng răng vì lúc này hệ xương hàm còn đang phát triển chưa hoàn thiện nên việc chỉnh nha dễ dàng hơn mà không dùng cần dùng nhiều lực tác động nhiều khiến trẻ đau nhức.

Ngoài tác dụng tạo thẩm mỹ cho khuôn mặt của trẻ, niềng răng còn giúp bảo vệ các bệnh lý về răng. Khi cho trẻ điều trị sớm, bác sĩ sẽ có cơ hội kiểm tra, theo dõi và chăm sóc cũng như đưa ra phương pháp hợp lí nhất đối với trẻ đồng thời lên kế hoạch chỉnh nha phù hợp cho từng độ tuổi khác nhau.

 

Niềng răng sớm cho trẻ là giải pháp hữu hiệu để chỉnh hình răng miệng an toàn, nhanh chóng cho trẻ. Đối với trẻ chưa đòi hỏi tính thẩm mỹ cao trong giao tiếp nên các loại niềng răng như niềng răng cố định bằng mắc cài kim loại, mắc cài sứ là những loại niềng răng có chi phí thấp, phù hợp hơn với gia đình có thu nhập trung bình.

Bên cạnh đó, mắc cài kim loại tạo ra lực kéo bền bỉ, tạo ra hiệu quả tốt cho quá trình điều trị, rút ngắn thời gian điều trị đáng kể so với các phương pháp khác.

Nếu muốn, bố mẹ cũng có thể sử dụng các loại mắc cài hiện đại hơn như niềng răng không mắc cài, để an toàn và mang đến hiệu quả thẩm mĩ cao hơn trong và sau quá trình niềng răng.

Giờ thì bạn đã biết có nên niềng răng cho trẻ hay không rồi đấy. Nó không chỉ giúp cho bé tự tin hơn với một hàm răng đều, đẹp mà còn giúp hỗ trợ tốt trong việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng.

Nếu cần tìm hiểu rõ hơn về việc có nên niềng răng cho trẻ, bạn hãy đưa trẻ đến nha khoa 68 để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Bài sau