Quy trình cấy ghép răng Implant đúng tiêu chuẩn !

Thực hiện cấy ghép Implant tại Nha Khoa 68 sẽ được thực hiện theo quy trình cấy ghép Implant đúng tiêu chuẩn quốc tế, với từng bước theo trình tự cơ bản như sau:

Quy Trình Cấy Ghép Răng Implant Đúng Tiêu Chuẩn?;

Quy trình cấy ghép răng Implant đúng tiêu chuẩn

1. Thăm khám và tư vấn miễn phí

Việc đầu tiên trong quy trình cấy ghép răng Implant là bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân có vấn đề về sức khỏe răng miệng thì nên điều trị trước khi cấy ghép. Bác sĩ sẽ hỏi qua tình trạng sức khỏe toàn thân của mình như có bị tim mạch, huyết áp, tiểu đường hay đang điều trị xạ trị không… để từ đó có những phác đồ điều trị cụ thể để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trong suốt quá trình thực hiện cấy ghép.

Bác sĩ thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân

Bác sĩ thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân

2. Chụp phim CT Scanner 3D

Bệnh nhân cần phải chụp phim CT Scanner 3D để kiểm tra mật độ xương hàm, chiều cao của xương có thích hợp để đặt implant hay không. Đây là điều quan trọng trong việc chẩn đoán và lên kế hoạch cấy ghép hiệu quả. Sau đó bác sĩ sẽ mô tả trên phim về trụ Implant cần đặt ở vị trí nào, kế hoạch điều trị của mình tiếp đến như thế nào…. để bệnh nhân có thể hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant này.

Tiến hành chụp phim CT 3D để phân tích xương hàm

Tiến hành chụp phim CT 3D để phân tích xương hàm

Khi bệnh nhân đã đồng ý thực hiện cấy ghép Implant thì bác sĩ sẽ lên lịch hẹn cụ thể và tiến hành thực hiện cấy ghép.

3. Vệ sinh khoang miệng

Việc vệ sinh khoang miệng trước khi thực hiện cấy ghép răng Implant là điều rất cần thiết và khá quan trọng trong quy trình cấy ghép Implant đúng chuẩn. Vì chỉ khi khoang miệng được sạch sẽ thì mới có thể hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm chéo trong suốt quá trình thực hiện cấy ghép, đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe của bệnh nhân.

Vệ sinh khoang miệng sạch sẽ

Vệ sinh khoang miệng sạch sẽ

4. Gây tê

Tại nha khoa 68, thuốc tê được sử dụng là loại thuốc tốt nhất hiện nay, có hiệu quả nhanh chóng giúp bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau nhức khi bác sĩ tiến hành đặt trụ Implant vào xương hàm. Đối với những trường hợp cấy nhiều trụ Implant cùng lúc, bệnh nhân sẽ được gây mê và thực hiện cấy ghép ở bệnh viện lớn để đảm bảo an toàn.

Bệnh nhân được gây tê bằng loại thuốc cao cấp nhất

Bệnh nhân được gây tê bằng loại thuốc cao cấp nhất

5. Tiến hành cấy ghép Implant

Khi thuốc tê phát huy tác dụng thì bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách vạt nướu ở vũng răng cần cấy ghép làm lộ phần xương hàm bên trong, sau đó bác sĩ sẽ sử dụng những mũi khoan nha khoa chuyên dụng để khoan vào vùng xương hàm tạo thành một lỗ hỏng vừa khít với trụ Implant mà bệnh nhân đã lựa chọn. Trụ Implant sẽ được vặn chặt vào lỗ vừa khoan đó và vạt nướu sẽ được may lại chờ vết thương lành đi.

Quá trình đặt trụ Implant vào xương hàm

Quá trình đặt trụ Implant vào xương hàm

Bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân, kê đơn thuốc và hướng dẫn cụ thể cách chăm sóc vùng răng Implant vừa cấy ghép để bệnh nhân tự chăm sóc ở nhà đúng cách.

6. Phục hình răng sứ trên Implant

Sau một thời gian chờ đợi, khi nhận thấy xương hàm và trụ Implant tích hợp chặt chẽ, vững chắc vào nhau thành một khối thống nhất thì bác sĩ sẽ cho phục hình răng sứ trên Implant, tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh và quy trình cấy ghép Implant sẽ được hoàn thành.

Răng sứ được gắn vào trụ Implant

Răng sứ được gắn vào trụ Implant

Qua những thông tin mà Nha Khoa 68 chia sẽ trên đây, chắc các bạn cũng đã hiểu rõ về quy trình cấy ghép răng Implant đúng tiêu chuẩn là như thế nào rồi. Khi các bạn có nhu cầu muốn cấy ghép Implant, chúng tôi khuyên các bạn nên đến trực tiếp địa chỉ trung tâm nha khoa để được các bác sĩ thăm khám cẩn thận, từ đó sẽ đưa ra những lời tư vấn cụ thể hơn.

Bài trước Bài sau