Trồng răng Implant có nguy hiểm không và yếu tố nào ảnh hưởng ?

Trồng răng Implant có nguy hiểm không là câu hỏi của nhiều người hiện nay. Bởi khi cấy ghép, Bác sĩ sẽ có một số tác động đến xương hàm để đặt trụ Implant.

Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng giả được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bởi, phương pháp này mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao, phục hồi khả năng ăn nhai gần như răng thật và có độ bền vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt. Tuy nhiên khi trồng răng, Bác sĩ sẽ có một số tác động đến xương hàm để đặt trụ Implant. Vậy trồng răng Implant có nguy hiểm không?

1. Giải đáp trồng răng Implant có nguy hiểm không?

Tương tự như các phương pháp làm răng giả khác, trồng Implant vẫn có thể gây nguy hiểm cho người điều trị nếu các yếu tố an toàn không được đảm bảo. Bên cạnh đơn vị thực hiện, yếu tố bản thân Khách hàng cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm răng. Cụ thể:

Răng Implant có cấu tạo tương đương răng thật

1.1. Về phía Khách hàng

Mức độ xương hàm

Chất lượng xương hàm là một trong những yếu tố quyết định đến mức độ thành công của một ca trồng răng Implant. Xương hàm đủ điều kiện về chất lượng và số lượng mới có thể nâng đỡ và giữ vững trụ Implant trong thời gian dài.

Hiện nay các dòng trụ Implant đều có chiều dài tối thiểu là 6.0mm, đường kính nhỏ nhất là 3.0mm. Xương hàm tại vị trí cấy ghép đạt tiêu chuẩn chỉ khi có chiều dài và chiều chiều rộng lớn hơn hoặc bằng chiều dài và độ rộng của trụ Implant tối thiểu. Ngoài ra, xương hàm phải cứng chắc, xương ổ răng phải đầy đủ.

Trường hợp người mất răng lâu năm, bị tiêu xương hàm nghiêm trọng, Bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép xương để tạo điều kiện thuận lợi cho quy trình đặt trụ Implant.

Nếu Khách hàng thiếu xương ít hoặc chỉ cần ghép xương nhân tạo thì có thể thực hiện ghép xương trực tiếp tại Nha khoa 68

Đối với các trường hợp tiêu xương quá nhiều, cần phải ghép xương tự thân thì sẽ được thực hiện ở bệnh viện và có ê kíp tiền mê hoặc gây mê hỗ trợ.

Độ tuổi

Trồng răng Implant thường không giới hạn độ tuổi. Tuy nhiên, theo các Bác sĩ chuyên khoa, độ tuổi tốt nhất để thực hiện cấy ghép Implant là 18 tuổi trở lên. Bởi, lúc này, hệ thống xương hàm đã phát triển ổn định, hoàn thiện và đáp ứng đủ các điều kiện để cấy ghép.

Nếu người trồng răng Implant quá nhỏ tuổi, các tác động vào xương hàm để đặt trụ Implant có thể ảnh hưởng đến quá trình hình thành cấu trúc xương hàm. Tâm lý Khách hàng nhỏ tuổi thường rất dễ căng thẳng và lo lắng. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng và tham vấn ý kiến Bác sĩ nếu quyết định trồng răng Implant.

Sức khỏe tổng quát

Trước khi trồng răng, Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát để đánh giá tình trạng sức khỏe, chất lượng và số lượng xương hàm. Theo đó, Khách hàng cần phải có sức khỏe, tinh thần tốt, không mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch, nếu có cần kiểm soát bệnh để trồng răng Implant an toàn. Bác sĩ sẽ xem xét mức độ nặng nhẹ của bệnh mà quyết định có nên tiến hành đặt trụ Implant hay không.

Thói quen thiếu lành mạnh:

Sử dụng các chất kích thích có thể khiến trụ Implant bị đào thải và xuất hiện các biến chứng trong quá trình thực hiện. Chưa dừng lại ở đó, thói quen này còn ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình hồi phục sau khi đặt trụ.

Trồng răng Implant được xem là phương pháp làm răng giả hiện đại, mang đến hiệu quả vượt trội nhất hiện nay, xác suất thất bại thấp. Tuy nhiên, để kết quả cuộc phẫu thuật trồng răng Implant thành công cũng cần đến nhiều yếu tố ảnh hưởng khác nhau. Khách hàng cần tìm hiểu và có sự chuẩn bị để biết cách phối hợp với Bác sĩ và chăm sóc răng Implant đúng cách.

1.2. Về phía đơn vị thực hiện

Vô trùng phẫu thuật:

Yếu tố vô trùng ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề trồng răng Implant có nguy hiểm không. Theo đó, nếu tổng quan phòng, trang thiết bị cũng như dụng cụ không được vô trùng kỹ lưỡng, Khách hàng rất dễ bị nhiễm trùng trong và sau khi cắm Implant.

Bác sĩ thực hiện:

Thực tế, các biến chứng vẫn có thể xảy ra dù các yếu tố an toàn đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Với những Bác sĩ giàu kinh nghiệm, biến chứng sẽ được khắc phục một cách nhanh chóng, nhờ đó mà quá trình làm răng vẫn diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp.

Trang thiết bị hỗ trợ:

Ngày nay tỉ lệ xuất hiện biến chứng vô cùng thấp và hầu như không gây nguy hiểm gì nhiều bởi sự hỗ trợ đắc lực từ các trang thiết bị hiện đại. Do đó, các đơn vị thực hiện cần trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ để đảm bảo kết quả điều trị thành công nhất có thể.

2. Danh sách biến chứng có thể xảy ra trong quá trình làm răng

Lên cơn đau tim khi trồng răng:

Với những Khách hàng lớn tuổi mắc các bệnh về tim mạch, cao huyết áp… trong lúc phẫu thuật, huyết áp có thể tăng cao hay đột ngột lên cơn đau tim. Vì vậy, trước khi trồng răng Implant cần kiểm soát bệnh một cách tốt nhất. Trong lúc phẫu thuật nên mời một Bác sĩ chuyên khoa để hỗ trợ.

Sai sót khi đặt trụ Implant vào trong xương hàm:

Điều trị ở các cơ sở nha khoa không uy tín, Bác sĩ có tay nghề không cao, thiếu kinh nghiệm gây ra nhiều rủi ro trồng răng Implant như: trụ Implant sai vị trí, trụ Implant chèn ép dây thần kinh gây tê môi và hàm trong, lực vặn không đủ…thậm chí là gãy trụ. Không những thế, về sau, lực nhai cũng sẽ không đồng đều, đồng thời nguy cơ bị nhiễm trùng sau khi làm răng cũng sẽ rất cao.

Trụ Implant bị đào thải:

Trụ Implant bị đào thải do kỹ thuật cấy ghép không đúng, Khách hàng không phối hợp, tuân thủ theo sự hướng dẫn của Bác sĩ về chăm sóc răng miệng sau Implant, kiêng cữ. Các biểu hiện cho thấy Implant đang bị đào thải bao gồm: thay đổi màu sắc của nướu quanh Implant, Không có nướu sừng hóa, Viêm quanh Implant, viêm niêm mạc quanh Implant…

Chảy máu nơi đặt trụ:

Chảy máu là hiện tượng bình thường sau khi làm răng hoặc nhổ răng. Lúc này, người điều trị cần cắn gạc để cầm máu. Tuy nhiên, nếu sau 24 giờ, máu nơi đặt trụ vẫn chảy liên tục, kèm theo đó là đau nhức dữ dội thì người điều trị cần nhanh chóng đến ngay nha khoa uy tín để có phương án xử lý kịp thời, tránh để xuất hiện thêm các biến chứng trồng răng Implant nguy hiểm khác.

3. Cách làm giảm thiểu yếu tố nguy hiểm khi trồng răng Implant

Trồng răng Implant không nguy hiểm nếu người điều trị thực hiện đầy đủ những điều sau đây:

Thực hiện khám tổng quát trước khi làm răng:

Bước này giúp Bác sĩ đánh giá chính xác tình trạng hiện tại của Khách hàng, từ đó lên phác đồ điều trị phù hợp. Tốt nhất, Khách hàng nên chủ động thông báo đến Bác sĩ tình trạng bệnh lý bản thân (nếu có).

Thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn của Bác sĩ:

Trước, trong và sau khi làm răng, Khách hàng cần thực hiện đúng theo yêu cầu của Bác sĩ để tránh xuất hiện các rủi ro trồng răng Implant. Cụ thể:

 • Những Khách hàng thường xuyên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cần ngưng sử dụng trước và sau khi cấy ghép Implant ít nhất 1 tháng.
 • Chỉ ăn những thực phẩm mềm lỏng trong quá trình điều trị.
 • Không tự ý dùng thuốc giảm đau khi chưa được Bác sĩ kê toa.
 • Vệ sinh răng miệng hàng ngày (bao gồm cả khu vực đặt trụ) bằng bàn chải có lông mềm.
 • Tích cực nghỉ ngơi, tránh vận động quá nhiều hoặc có tác động lên vùng đặt Implant.
 • Tái khám theo chỉ định của Bác sĩ.

Cần ngưng sử dụng rượu bia khi có ý định trồng răng Implant

Điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng:

Trường hợp Khách hàng đang mắc phải các bệnh lý về răng miệng cần được điều trị một cách triệt để, tình trạng răng miệng khỏe mạnh thì mới mang đến kết quả tối ưu nhất.

Lựa chọn nơi làm răng uy tín:

Tại những đơn vị trồng răng Implant an toàn, uy tín, kết quả điều trị thành công sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, Khách hàng còn được tư vấn kỹ lưỡng về vấn đề trồng răng Implant có nguy hiểm không, danh sách các biến cũng như cách hạn chế xuất hiện biến chứng tối ưu nhất. Nhờ đó, bản thân người điều trị cũng cảm thấy an tâm hơn khi quyết định làm răng.

4. Trồng răng Implant ở đâu an toàn tại Hà Nội ?

Nha khoa 68 được biết đến là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín, đơn vị nha khoa chuyên trồng răng đầu tiên dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam. Liệu pháp trồng răng Implant tại đây đảm bảo không đau, thực hiện dựa trên các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn tuyệt đối và hạn chế tối đa các biến chứng hậu phẫu.Lựa chọn các địa chỉ nha khoa uy tín là yếu tố giúp bạn tránh các biến chứng hậu phẫu

Những ưu điểm vượt trội khi trồng răng Implant tại Nha khoa 68:

 • Cam kết 100% Bác sĩ đều có kinh nghiệm trồng răng ít nhất 5 năm.
 • Trước khi trồng răng, Khách hàng sẽ được Bác sĩ trực tiếp tư vấn, giải thích cặn kẽ lộ trình trồng răng.
 • Đội ngũ phụ tá được tuyển chọn khắt khe và được đào tạo đầy đủ các kiến thức chuyên sâu về trồng răng.
 • Nha khoa 68 chỉ sử dụng các loại thuốc tê, thuốc giảm đau tốt nhất, có nguồn gốc chính hãng.
 • Sử dụng các hệ trụ Implant hàng đầu thế giới có khả năng tích hợp xương nhanh, độ tương thích với cơ thể cao, bền vững trọn đời.
 • Nha khoa 68 thường xuyên tổ chức các khóa học đào tạo về giảm đau trong nha khoa cho toàn thể nhân viên với sự cố vấn của các chuyên gia trong ngành, để Khách hàng được trải nghiệm cảm giác trồng răng thư giãn nhất.
 • 100% Khách hàng được sử dụng máng hướng dẫn phẫu thuật nhằm gia tăng khả năng phục hồi, rút ngắn thời gian điều trị.
 • Ứng dụng liệu pháp âm nhạc, hương thơm với 100% tinh dầu tự nhiên giúp bạn không còn cảm thấy lo âu, căng thẳng.
 • Phòng vô trùng đạt chuẩn Sở Y tế TP. Hà Nội.
 • Sau điều trị, Khách hàng sẽ được tham gia vào nhóm khách hàng thân thiết để được bảo hành và chăm sóc trọn đời.

Tham khảo ngay cách chăm sóc răng Implant sau cấy ghép để hạn chế biến chứng:

Trồng răng Implant có nguy hiểm không phụ thuộc chủ yếu vào tay nghề của Bác sĩ, quy trình vô trùng trước khi phẫu thuật và trang thiết bị hiện đại của cơ sở nha khoa. Bên cạnh đó, trồng răng Implant là một kỹ thuật nha khoa khó, đòi hỏi chuyên môn cao. Vì vậy, tốt nhất bạn chỉ nên lựa chọn các địa chỉ nha khoa uy tín, được nhiều người tin tưởng, chế độ chăm sóc trước và sau khi đặt trụ Implant tận tâm, chu đáo.

Bài trước Bài sau