Tiểu phẫu trong nha khoa là gì?

Ghép nướu trong nha khoa:

Là phương pháp tái tạo lại nướu răng, che lấp những khuyết điểm trên nướu do mất răng, hay do nha chu nhằm tạo tính thẩm mỹ cũng như hài hoà cho khuôn mặt.

* Ghép xương trong nha khoa:

Được thực hiện trong những trường hợp mới nhổ răng, thường là những răng trước, nhằm giúp cho xương được đày đủ, cứng cáp hơn, thuận lợi cho việc tái tại lại răng giả sau này.

Các bước ghép xương gồm:

– Tất cả vùng mô bị nhiễm trùng hay vừa nhổ răng được sát trùng và làm sạch.

– Đổ vật liệu vào ổ nhổ răng hoặc nơi cần cấy ghép  một cách vẩn thận

– Đặt màng xương phủ lên vùng xương vừa ghép

– Khâu kín vết ghép lại là hoàn tất

* Tiểu phẩu răng khôn trong nha khoa:

Răng khôn là răng mọc cuối cùng trong độ tuổi khoảng 18- 24 tuổi do thiếu chỗ nên thường mọc lệch ,mọc ngầm trong xương hàm gây cho người bệnh cảm giác khó chịu. Để nhổ những răng khôn bất thường này thường cần phải tiểu phẫu.

* Phẫu thuật chóp răng trong nha khoa:

Được thực hiện khi răng bị nhiễm trùng tạo thành nang, u hạt, ..ở chóp chân răng. Tiến hành phẫu thuật nạo hết chỗ chiễm trùng sẽ giúp răng không bị đau nhức và không phải nhổ bỏ răng.

* Phẫu thuật nha chu trong nha khoa:

Sẽ làm bộc lộ phần chân răng dưới nướu để dễ dàng cạo vôi răng để làm sạch chân răng. Nếu không lấy sạch vôi ở chân răng thì răng sẽ dễ dàng bị lung lay và bị rụng.

    Các phương pháp tiểu phẫu trên không chỉ giúp răng bạn đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn có một sức khoẻ răng miệng khoẻ mạnh lâu dài .

 
Bài trước Bài sau