Phương pháp nào giúp niềng răng nhanh nhất hiện nay?

Phương pháp nào giúp niềng răng nhanh nhất hiện nay?

Niềng răng là giải pháp phục hình thẩm mỹ răng được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là thời gian điều trị lâu. Vậy làm thế nào để niềng răng nhanh nhất? Hãy cùng nha khoa 68chúng tôi tìm hiểu các phương pháp niềng răng trong bài viết này nhé!

Trên thực tế một ca niềng răng sẽ mất thời gian từ 6 tháng cho đến 24 tháng. Khoảng thời gian này không cố định và dễ có thể dao động tùy thuộc vào phương pháp lựa chọn và tình trạng răng của bạn. Dưới đây là các phương pháp niềng răng nhanh nhất cho các bạn tham khảo

Nhiều người e ngại việc niềng răng sẽ lâu và mất thẩm mỹ

Các phương pháp niềng răng nhanh nhất

Niềng răng mắc cài trong suốt hiện đang được xem là giải pháp hoàn chỉnh nhất giúp rút ngắn thời gian niềng răng tối đa cho khách hàng. Công nghệ này vận dụng linh hoạt khay niềng răng trong suốt tạo lực kéo bền bỉ, ổn định giúp người sử dụng không bị đau đớn và khó chịu.

Ưu điểm của phương pháp này là đảm bảo không đau, không gây ma sát lớn, không bị bung hay tuột khay niềng trên răng. Răng và xương hàm vẫn duy trì được độ cứng chắc sau thời gian kết thúc điều trị, hạn chế tối đa cảm giác ê nhức khi niềng răng. Hàm răng được dịch chuyển đều đặn, thẳng hàng, khớp cắn chỉnh đúng chuẩn tỉ lệ và hài hòa với khuôn mặt. Khay niềng răng trong suốt nên không bị lộ cho phép điều chỉnh răng thẳng hàng nhanh chóng mà vẫn bền bỉ và ổn định. Không xảy ra sai phạm làm ảnh hưởng tiến trình di chuyển của răng.

Niềng răng mắc cài trong suốt giúp mang lại hiệu quả làm răng nhanh hơn

Khi sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài trong suốt các bạn cũng ít phải thăm khám định kỳ. Do vậy cũng tiết kiệm được thời gian và không làm gián đoạn đến công việc của bạn. Thậm chí, các bạn còn có thể nhận hết số khay niềng một lúc về nhà tự tháo lắp theo hướng dẫn của bác sĩ. Bởi vì, khay niềng đã được sản xuất chính xác  theo tình trạng của răng nên có thể tự điều chỉnh tại nhà mà không cần đến bác sĩ.

Hiện nay tại nhiều phòng khám nha khoa uy tín đã áp dụng phương pháp này nhằm mang đến hiệu quả cao trong điều trị, giúp mang đến cho bệnh nhân nụ cười tỏa nắng.

Nha khoa 68 địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội

Sử dụng thêm khí cụ để rút ngắn thời gian niềng răng

Với những trường hợp bình thường thì niềng răng sẽ mất từ 1,5 cho đến 2 năm để đạt được kết quả. Nhưng nếu bạn muốn rút ngắn thời gian điều trị thì ngoài phương pháp niềng răng chính các bạn nên sử dụng khí cụ niềng răng. Như vậy khả năng phục hồi răng sẽ nhanh hơn. Hiện nay trên thị trường,các loại khí cụ phổ biến nhất là loại mini vít, một dạng trụ cắm Implant cực nhỏ được đặt vào trong xương hàm để làm điểm tựa cho dây thun với mắc cài để có thể kéo răng tốt hơn.

Bên cạnh đó, các bạn có thể sử dụng thêm khí cụ để nong độ rộng hàm tạo khoảng trống cho răng có thể di chuyển một cách nhanh nhất có thể. Với khí cụ nong hàm sẽ thường được đặt ôm sát vòm miệng như một khí cụ duy trì. Khí cụ được gắn vào răng bằng cách điều chỉnh độ rộng của khí cụ. Nha sĩ sẽ tiến hành thao tác đẩy dần dần các phía của xương hàm trên ra xa. Phương pháp này chỉnh nha tốt có thể áp dụng cho trẻ dưới 15 tuổi khi cấu trúc xương hàm phát triển chưa ổn định.

Với nhiều người thì thời gian điều trị niềng răng thật sự là một trở ngại lớn. Vì họ lo lắng niềng răng sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống của bản thân họ. Tuy nhiên với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn tìm ra được phương pháp niềng răng nhanh nhất cho bản thân.

Bài trước Bài sau